Giá vàng hôm nay (27-6): Vàng tiếp tục tăng “khủng”

( KHOEVADEP ) - (Phunutoday) - Giá vàng hôm nay tiếp tục đà tăng khủng tại thị trường trong nước. Các chuyên gia dự báo giá vàng cũng sẽ còn tăng trên thị trường thế giới.

Theo tin tức cập nhật mới nhất, giá vàng thế giới hôm nay 27-6 lúc 9h15 giao dịch ở mốc 1.326,99 USD/ounce chiều mua vào và bán ra là 1.327,49 USD/ounce

Tại thị trường trong nước, giá vàng các thương hiệu duy trì đà tăng khủng và giao dịch trên mức 35 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng miếng SJC tại TP. HCM lúc 9h15 sáng nay giao dịch ở mức 34,95 chiều mua vào và 35,45 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Tương tự, tại thị trường Hà Nội, tập đoàn DOJI cũng điều chỉnh giá mua – bán vàng miếng SJC là 34,95 – 34,47 triệu đồng/lượng.

Như vậy, so với phiên giao dịch cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện tại tăng 300 nghìn đồng/lượng ở cả 2 thị trường Hà Nội và TP HCM.

Tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng miếng SJC đang được mua bán ở mức 35,12- 35,38 triệu đồng/lượng, tăng 300 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 340 nghìn đồng/lượng chiều bán ra.

Cùng thời điểm, giá vàng nhẫn tròn trơn đang được doanh nghiệp giao dịch ở mức 34,87-35,32 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều.

Mô tả ảnh.
Giá vàng trong nước sáng nay (27-6) tiếp tục tăng mạnh.

Theo tin nhanh ngày 27-6, giá vàng thế giới tuần qua đã có phiên tăng 8% lên cao nhất 2 năm, sau khi người Anh bỏ phiếu lựa chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), khiến giới đầu tư đổ tiền vào tài sản trú ẩn. Tính theo bảng Anh, giá vàng tăng hai con số, lên 1.000 bảng/ounce, lần đầu tiên trong hơn 3 năm qua, tăng 21% trong đầu phiên giao dịch trong khi giá vàng tính theo euro tăng 13%.

Theo kết quả khảo sát của Kitconews, về cơ bản, cả nhà đầu tư và nhà phân tích đều dự đoán giá vàng sẽ tiếp tục nối đà tăng đạt được sau khi người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi EU.

Trong số 22 nhà phân tích tham gia khảo sát Wall Street, 16 người (73%) tỏ ra lạc quan về giá vàng tuần tới, trong khi đó số chuyên gia bi quan và số người có ý kiến trung lập đều chiếm 14%.

Trong khi đó, kết quả khảo sát Main Street cho thấy, trong số 470 người tham gia, 290 nhà đầu tư (chiếm 62%) nhận định giá vàng tuần tới tăng, trong khi 126 người (chiếm 27%) cho rằng giá giảm và 54 người (chiếm 11%) dự đoán giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, cho biết, giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới khi  những bất ổn quanh việc Anh rời khỏi EU được giải quyết,  khoảng thời gian hoàn tất thủ tục mất ít nhất 2 năm. Việc Anh ra khỏi EU có thể tạo tiền lệ xấu cho sự tan rã của EU và cả đồng euro.

Yếu tố hỗ trợ giá vàng là đồng USD đã giảm so với các đồng tiền chủ chốt khi bất ổn về kết quả của cuộc bỏ phiếu của người dân Anh về việc đi hay ở lại EU.

Ở một diễn biến khác, Chủ tịch kiêm giám đốc điều hành Adrian Day Asset Management - Adrian Day nhận định, giá vàng có thể giảm nhẹ sau khi tăng mạnh vì kết quả bỏ phiếu tại Anh, nhưng sau khi thử thách ngưỡng 1.300 USD/ounce, giá có thể lại tăng.

Tin phụ nữ ngày 27/6: Thi trượt lớp 10, nữ sinh bỏ nhà ra đi
Tin phụ nữ ngày 27/6: Thi trượt lớp 10, nữ sinh bỏ nhà ra đi
(Xã hội) - (Phunutoday) - Tin phụ nữ hôm nay có: Thi trượt lớp 10, nữ sinh bỏ nhà ra đi, Nghi án chồng đốt vợ rồi treo cổ tự tử, Hỗn chiến trong đêm…

Khỏe và đẹp