FIFA giải oan cho trọng tài sau cáo buộc xin áo

Không lâu sau khi cầu thủ Morocco tố trọng tài lén lút xin áo đấu của Ronaldo, FIFA đã ra thông điệp cứng rắn để phản bác.
Chia sẻ trên kênh truyền hình Hà Lan sau khi trận đấu giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha kết thúc, cầu thủ Amrabat khẳng định ông Mark Geiger đã có những hành vi thiếu chuẩn mực của một vị vua sân cỏ, trong đó phải kể tới việc hỏi xin áo đấu của Cristiano Ronaldo. 

 
“Tôi không biết ông ta được sử dụng để làm gì nhưng ông ta rất ấn tượng với Cristiano Ronaldo. Tôi nghe từ Pepe rằng ông ấy đã hỏi xin áo Ronaldo ngay trong hiệp đấu thứ nhất. Chúng ta đang nói về điều gì đây? Đây là World Cup chứ không phải rạp xiếc”, Amrabat chia sẻ trên kênh truyền hình của Hà Lan.
 
Sau những lời công kích của Amrabat, trọng tài Mark Geiger đã nhận không ít "gạch đá" từ dư luận. Không chỉ các CĐV của Morocco và ngay cả một số fan trung lập cũng tỏ ra bất bình trước phán quyết của ông Geiger.
 
Trọng tài Mark Geiger ngay sau đó phủ nhận cáo buộc này và FIFA cũng lên tiếng. 'Lời tố cáo của một thành viên đội Marốc không đúng sự thật. Các trọng tài của FIFA đều nắm rõ quy định về việc ứng xử với các đội đóng. Trọng tài Geiger đã làm đúng phận sự của mình một cách chuyên nghiệp ở trận đấu được chỉ định vừa qua. FIFA mong muốn các đội tôn trọng kỷ luật fairplay trong các trận đấu', FIFA ra thông báo về vụ việc.
 
“FIFA kịch liệt lên án cáo buộc của thành viên ĐT Ma-rốc. Các trọng tài thực hiện nhiệm vụ tại Nga đều đã được hướng dẫn chi tiết về mối quan hệ với các đội bóng. Chúng tôi xác nhận Geiger đã điều khiển trận đấu hoàn toàn chuẩn mực và chuyên nghiệp trong vai trò người cầm còi”, FIFA tuyên bố thêm.
Mạnh Quân 
 

Khỏe và đẹp