Công dụng làm đẹp thần kỳ của đỗ đen, biết rồi nên áp dụng ngay mỗi ngày

( KHOEVADEP ) - Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên.

Nước đậu đen là một thức uống rất phổ biến tại Việt Nam. Ngoài khả năng giải nhiệt trong những ngày hè loại thức uống này còn có điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau .

Đặc biệt, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nông nghiệp và Hóa thực phẩm (JAFC) của Hoa Kỳ: Trong đậu đen có chứa nhiều hợp chất anthocyanins – chất chống ô xy hóa giống chất có trong nho, quả mâm xôi, dâu tây… nhưng có hàm lượng cao gấp 10 lần các loại quả trên, giúp chống lão hóa và trẻ hóa làn da một cách thần kì.

Đậu đen được biết đến là bài thuốc bởi đậu đen có hàm lượng protein và chất xơ cao. Loại hạt họ đậu này cũng chứa nhiều vitamin và muối khoáng quan trọng có lợi cho sức khỏe.

Ngoài ra đậu đen còn cung cấp nhiều protein, chất sắt giúp cơ thể khỏe mạnh và tươi tắn hơn, cải thiện sắc tố da, giúp da trắng sáng tự nhiên.

uong-nuoc-dau-den-xanh-long-co-tac-dung-gi-1

Nước đậu đen có tác dụng thần kỳ giúp bạn cải thiện nhan sắc.

Bởi vậy uống 1 cốc nước đậu đen mỗi sáng, không chỉ giúp xương chắc khỏe, hệ tiêu hóa được cải thiện, mà còn có tác dụng trắng da, chống lão hóa hiệu quả.

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g đậu đen

- 50g đậu nành

- 50g đậu xanh

- Muối, đường

- 2 lít nước

thay-nuoc-loc-bang-loai-nuoc-nay-uong-moi-sang-ban-se-dan-tre-ra-ca-chuc-tuoi-2-1555569856-324-width500height262

Những loại đậu bạn cần phải có

2. Cách làm:

- Cho cả 3 loại đậu vào ngâm trong 1 chậu nước ấm có hòa thêm chút muối. Ngâm chừng 30 phút để loại sạch bụi bẩn và vỏ đỗ tách ra khỏi phần thịt.

- Sau đó bạn vớt ra rổ, đãi sạch vỏ đậu, bỏ riêng phần vỏ và phần thịt. Những hạt đậu nổi lên bạn cũng nhặt bỏ nhé!

- Đặt chảo lên bếp đun nóng rồi đổ đậu vào rang. Mới đầu bạn có thể cho lửa to và đảo đều tay, đến khi đậu bắt đầu có mùi thơm thì hạ lửa nhỏ, vẫn đảo đều tay sao cho đậu không bị cháy.

- Rang chừng 15-20 phút đến khi đậu chín thì đổ đậu ra cho nguội. Bạn đặt lên bếp nồi nước chừng 2 lít, đun đến khi sôi thì đổ chỗ đậu vừa rang vào, có thể cho chút đường vào để uống dễ hơn.

- Đun nồi đậu chừng 30 phút để những dưỡng chất có trong đậu ngấm hết ra nước. Tắt bếp chờ nước nguội, bạn dùng lưới lọc riêng phần nước và phần đậu.

- Đổ nước đậu vào bình rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

3. Cách sử dụng:

Mỗi sáng bạn uống 1 cốc nước đậu đen (chừng 300ml), sau 2 tuần bạn sẽ giật mình khi thấy da mình căng mịn, trắng hồng lên đó. Không chỉ vậy nước đậu đen cũng giúp bạn giảm cân, chống lão hóa và ngăn rụng tóc nữa đấy!

1efcc204-6006-444c-bd5d-5781092219ff_nuoc-dau-den-rang-chua-benh-103924

Lưu ý: Bạn có thể bỏ vỏ đậu hoặc không đều được!

Khỏe và đẹp