Cách nấu canh cua mồng tơi giúp giải nhiệt mùa hè khiến cả nhà ai cũng thích

( KHOEVADEP ) - Canh cua mồng tơi là một món ăn rất được nhiều người yêu thích vào mùa hè bởi nó có tình thanh mát, giúp giải nhiệt. Dưới đây, bạn hãy học cách món ngon bổ dưỡng này nhé!

 1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua mồng tơi

- Nửa bó mồng tơi

- Nửa bó rau đay

- 200g cua

- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh

2. Cách nấu canh cua mùng tơi

1a

- Cua mua về rửa sạch cho hết bùn đất, tách mai cua, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng, thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối nhỏ. Hoặc có thể mua cua đồng tinh chế được bán sẵn trong siêu thị hay tại cửa hàng rồi nhờ người bán sơ chế và xay giúp luôn. Hòa phần cua đã xay với nước rồi lọc qua một cái rây phần bã ở vỏ cua bỏ đi.

- Rau nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

2

- Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp nấu sôi. Khi bắt đầu bật bếp thì dùng đũa dài khuấy đều đến khi nước hơi ấm đậy hé vung đun nhỏ lửa cho đến khi sôi bùng, thịt cua sẽ bắt đầu đóng bánh.

- Từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào và dìm xuống nước, nêm gia vị vừa ăn. Khi cho rau vào rồi không nên đảo vì thịt cua sẽ dễ bị vỡ và không thành tảng được. Canh cua rất dễ sôi bùng trào ra ngoài nên phải canh lửa vừa.

3

- Với phần gạch cua: sau khi khêu gạch cua xong thì cho nước vào bát gạch rồi đổ qua rây cho hết mùi hôi. Nấu canh cua với rau có thể đánh tan gạch rồi cho vào nồi sau khi đã cho rau vào, chờ sôi bùng lại rồi tắt bếp. Tuy nhiên để bát canh có màu vàng đẹp mắt hơn cho chút dầu vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng lên cho dậy mùi và có màu vàng óng hấp dẫn.

1b

Sau khi rau đã gần chín thì đổ gạch vào nồi, đun sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn là xong.

Chúc các bạn ngon cơm với món canh cua mồng tơi!

Khỏe và đẹp